Chăm sóc đôi môi của bạn vào mùa đông

Ngày: 08/09/2020

Dra. Laura Miguel,  Bác sĩ Da liễu. Bệnh viện Ramón y Cajal

Những lúc trời rét đậm khiến môi nứt nẻ gây cảm giác căng tức, đau rát rất khó chịu, thậm chí có thể chảy máu nếu bị nứt nẻ, tổn thương. Ngoài ra, đôi môi không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ bị thiếu nước, vì vậy việc sử dụng son dưỡng trở nên cần thiết nếu chúng ta muốn đôi môi của mình luôn trông khỏe mạnh và mịn màng.

Những cách để luôn có đôi môi căng mọng, mịn màng

  1. Tránh tiếp xúc thời tiết lạnh: sử dụng quần áo ấm, đặc biệt là khăn quàng cổ, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh.
  2. Tránh liếm môi liên tục: là một thói quen không tốt vì mặc dù người ta cho rằng nó có tác dụng làm ẩm môi và giữ nước nhưng lại gây ra tác dụng ngược lại, đó là gây khô và căng hơn.
  3. Uống nước: đây là việc rất cần thiết cho quá trình hydrat hóa của cơ thể chúng ta, vì vậy đôi môi cũng sẽ được hưởng lợi từ nó.
  4. Sử dụng son dưỡng: trong nhiều trường hợp nếu chỉ thực hiện theo những lời khuyên trên là không đủ và việc mang theo một loại son dưỡng ẩm phục hồi môi trở nên cần thiết nhất là vào thời điểm mùa đông trong năm. Chúng ta nên thoa son dưỡng nhiều lần trong ngày và không đợi các vết nứt xuất hiện trên môi mới sử dụng chúng.

Lợi ích của việc sử dụng son dưỡng giữ ẩm môi

Ngoài việc duy trì vẻ ngoài đẹp của đôi môi và bảo vệ chúng không bị khô, son dưỡng giữ ẩm môi với bộ lọc ánh nắng mặt trời (SPF 20 và SPF 50) còn giúp ngăn chặn sự hình thành lão hóa sớm do tia UVA và UVB. Son dưỡng Repavar với thành phần chứa Dầu tầm xuân Rosehip Oil giúp phục hồi đôi môi khô, nứt nẻ, giúp môi luôn căng mọng và mịn màng.

Tóm lại … dưỡng ẩm cho môi bằng son dưỡng là rất quan trọng để giữ cho đôi môi căng mọng và khỏe mạnh, đặc biệt là trong thời tiết lạnh, hoặc khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời, son dưỡng còn giúp chúng ta có thể bảo vệ môi khỏi bức xạ mặt trời suốt cả năm.

AUTHOR

Thuy Duong Ltd, Co.

All stories by: Thuy Duong Ltd, Co.