5 lời khuyên cho da dị ứng vào mùa xuân

Ngày: 13/12/2019

 Tiến sĩ Lorea Bagazgoitia. . Chuyên gia da liễu  viêm da dị ứng.

Thời tiết thay đổi theo mùa thường ảnh hưởng đến tình trạng da của những người bị viêm da dị ứng. Việc chuyển từ mùa đông sang mùa xuân thường khiến da khỏe hơn. Tuy nhiên, chăm sóc da vào mùa xuân vẫn cần những lời khuyên sau.

  1. Giữ ẩm tối ưu cho làn da của bạn

Bạn cần biết rằng giữ ẩm da là vấn đề cơ bản cho việc tăng cường sức khỏe của làn da bị viêm da dị ứng .

Các tế bào của phần bề mặt biểu bì được bao quanh bởi lipit (axit béo, ceramides, cholesterol). Chúng được gọi là “lớp phủ lipid” và chức năng của chúng là giữ nước bên trong da . Lớp biểu bì của những người bị viêm da dị ứng có những khiếm khuyết nhất định, khiến cho lớp vỏ lipid của họ không hoạt động tốt.

Do đó, hãy nhớ bôi kem làm mềm da mỗi ngày một lần, giúp bổ sung những dưỡng chất mà da thiếu. Kem dưỡng giúp tái cấu trúc lớp phủ lipid và do đó giúp giữ cho làn da như luôn được ngậm nước .

Hãy sử dụng sản phẩm dưỡng mà bạn thích, ngay sau khi tắm xong và lau khô da; thoa nhẹ nhàng lên da không chà xát. Nếu bạn ngay lập tức thoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong, kem dưỡng sẽ giúp khóa ẩm hiệu quả hơn cho da.

2. Thoa kem chống nắng

Bức xạ mặt trời vào mùa xuân rất dữ dội. Tất cả mọi người, cho dù chúng ta có bị viêm da dị ứng hay không, đều phải bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời, vì điều này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da.

Nếu bạn bị viêm da dị ứng, bắt buộc bạn phải sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Những người bị viêm da dị ứng có nhiều khả năng bị dị ứng tiếp xúc da. Kem chống nắng vô cơ (còn gọi là vật lý) ít có khả năng gây ra dị ứng, vì vậy chúng được khuyên dùng nhiều hơn so với kem chống nắng hữu cơ (còn gọi là hóa học).

Mặt khác, nhiều loại kem chống nắng chứa nước hoa trong thành phần gây nên dị ứng da; do đó, nên tránh những loại kem chống nắng này.

3. Làm một chuyến nghỉ dưỡng ở bãi biển

Vào mùa xuân, thời tiết tốt và thích hợp cho một chuyến nghỉ dưỡng ở bãi biển.

Độ ẩm của bờ biển chắc chắn sẽ giúp nồng độ eczema và tình trạng khô da giảm dần. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (tất nhiên có kem chống nắng) có thể làm cho tình trạng viêm da của bạn tốt hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thư giãn đi kèm với nghỉ giải lao trên bãi biển, sẽ là một liều thuốc tuyệt vời và sẽ giúp làm dịu các triệu chứng của bạn.

4. Chú ý dị ứng da mùa xuân

Trong một số trường hợp cụ thể dị ứng theo mùa góp phần làm viêm da nặng hơn.

Nếu bạn nhận thấy rằng mùa xuân khiến bạn bị tình trạng viêm da bùng phát nhiều hơn vào thời điểm này, có lẽ đã đến lúc tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ dị ứng có thể giúp bạn điều trị tốt nhất.

5. Mặc dù làn da của bạn tốt hơn, những đừng quên mọi bước chăm sóc da

Mùa hè là thời gian tốt nhất cho những làn da bị viêm da so với mùa đông. Còn mùa xuân được ví như một loại chuyển tiếp đối với việc cải thiện làn da. Tùy vào cơ địa mỗi người, mỗi làn da và mọi triệu chứng viêm da là khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn may mắn có làn da được cải thiện mùa hè, cũng đừng quên tiếp tục chăm sóc da, hãy tiếp tục quan sát bản thân và sử dụng các biện pháp chăm sóc da thông thường như sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm nhẹ.

AUTHOR

Thuy Duong Ltd, Co.

All stories by: Thuy Duong Ltd, Co.