Hiệu quả của việc giữ ẩm khi bị viêm da dị ứng

Ngày: 17/06/2017

Tiến sĩ Laura Miguel

Một trong những nguyên nhân chủ yếu giải thích cho việc trẻ nhỏ thường xuyên phải đến phòng khám da liễu chính là viêm da dị ứng, một loại bệnh mà khá nhiều bậc phụ huynh đã từng nghe đến, nhưng rất ít người biết cách chữa trị hiệu quả. Sữa dưỡng ẩm sử dụng hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ chính là giải pháp cơ bản giúp làm giảm cảm giác ngứa và cải thiện viêm da, cũng như ngăn ngừa cơn dị ứng mới.

Viêm da dị ứng là gì?

Đây là một loại bệnh gây bong tróc bề mặt da, làm da nhạy cảm và dễ tổn thương hơn, da khô, bong tróc ra từng mảng và dễ bị kích ứng. Khuỷu tay, chân, mặt, bàn tay và bàn chân là những vị trí trên cơ thể dễ bị ảnh hưởng nhất. Triệu chứng đặc trưng của bệnh là cảm giác ngứa ngáy.

Ai có thể mắc phải viêm da dị ứng?

Trẻ em dễ mắc phải bệnh này. Bệnh cũng có những ảnh hưởng lâu dài đối với người trưởng thành, lúc này bệnh sẽ nặng hơn và khó chữa hơn.

Điều trị như thế nào?

Nhiều loại thuốc như steroid và chất ức chế calcineurin giúp phục hồi hệ thống miễn dịch và duy trì chức năng của da, chống lại viêm nhiễm và các nhân tố xấu từ bên ngoài. Những loại thuốc này phải được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ da liễu để có thể đánh giá chính xác tình trạng của bệnh nhân. Hơn nữa, da cần được giữ ẩm để hồi phục bề mặt da bị tổn thương và ngăn chặn cơn dị ứng mới.

Loại thuốc nào có thể sử dụng để điều trị dị ứng?

blog-146

Một vài loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ có thể trợ giúp đắc lực cho bạn trong quá trình điều trị viêm da dị ứng, bao gồm:

1. Kem dưỡng cho mặt và cơ thể

Đây là những loại kem làm mềm da, cải thiện cấu trúc protein và độ mỏng của da, khôi phục chức năng của da và làm giảm các triệu chứng của bệnh. Kem không mùi và không chứa chất gây dị ứng khiến cho tình hình bệnh tệ hơn. Chúng được sản xuất dành riêng cho việc chăm sóc da dị ứng hằng ngày.

2. Dầu tắm chuyên dụng

Thiết kế dành riêng cho chăm sóc và làm sạch hằng ngày cho da cực khô, được bào chế từ axit linoleic, dầu hạnh nhân và cây ngải đắng.

3. Sữa dưỡng thể

Dạng thể chất dịu nhẹ, dễ dàng sử dụng và thấm nhanh vào da. Sữa dưỡng thể chứa axit linoleic, các phức hợp lipid và dầu thiết yếu phục hồi độ ẩm cho da, làm mềm da và là sản phẩm lý tưởng chăm sóc da hằng ngày.

4. Dầu gội

Được bào chế từ panthenol, piroctone olamine, axit linoleic dành cho da khô, da nhạy cảm và bị dị ứng, có tác dụng làm mềm da, không gây kích ứng và bảo vệ da, làm giảm các triệu chứng của viêm da dị ứng.

Làm thế nào để ngăn ngừa dị ứng quay lại ngay từ khi vừa mắc phải bệnh?

Sử dụng kem dưỡng cho mặt và cơ thể với những thành phần hoạt chất làm mềm da, phục hồi và bảo vệ  da trước sự thay đổi nhiệt độ môi trường, ô nhiễm và tác hại từ tia tử ngoại, chăm sóc làn da cho bạn mỗi ngày.

blog-147

Tóm lại…

Hãy luôn nhớ rằng sử dụng các sản phẩm tăng cường độ ẩm cho da là một phần quan trọng trong chữa trị viêm da dị ứng, ngăn ngừa viêm da dị ứng trở thành nỗi ám ảnh cho trẻ, ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Theo Repavar.com


AUTHOR

Thuy Duong Ltd, Co.

All stories by: Thuy Duong Ltd, Co.