Tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng làn da

Ngày: 21/09/2023

Làn da của bạn đóng rất nhiều vai trò khác nhau và liên tục hoạt động, giúp bảo vệ bạn, làm mát cơ thể, kết nối bạn với môi trường xung quanh. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể – với diện tích bề mặt trung bình khoảng 2 mét đối với một người trưởng thành – chính vì vậy có thể nói làn da là bộ phận cực kỳ quan trọng mà hầu hết mọi người không nhận ra.

Ba lớp của bề mặt da hoạt động mạnh mẽ để bảo vệ tất cả những thứ mỏng manh bên trong bạn – bao gồm cơ, xương, dây chằng và các cơ quan nội tạng – khỏi thế giới bên ngoài, bao gồm cả nhiễm trùng. Da chứa các thụ thể thần kinh, cảm nhận cơn đau và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tạo ra mồ hôi để làm mát bạn. Da giúp lưu trữ và tổng hợp vitamin D cần thiết cho sự hấp thu canxi và hoạt động như một hàng rào chống nước để các chất dinh dưỡng quan trọng không bị trôi ra khỏi cơ thể.

Hãy tưởng tượng – một inch da của bạn chứa 650 tuyến mồ hôi, 20 mạch máu, 60.000 tế bào hắc tố (tế bào sản xuất melanin sắc tố tạo nên màu da) và hơn 1.000 đầu dây thần kinh.

 

Bạn có chăm sóc làn da của mình không?

Vậy nếu làn da quan trọng đến vậy tại sao chúng ta không chăm sóc nó tốt hơn? Giống như bất kỳ sinh vật sống, làn da đòi hỏi tình yêu và sự quan tâm của chúng ta. Da cần được nuôi dưỡng và cần được cho ăn đúng cách để phát triển.

Đương nhiên, khi da già đi, nó trở nên mỏng hơn, dễ bị tổn thương hơn và mất khả năng tự chữa lành. Da sẽ giảm về khối lượng và độ đàn hồi và có thể dẫn đến sự xỉn màu và mất vẻ rạng rỡ tổng thể. Không chỉ lão hóa mới có thể gây ra điều này – không nuôi dưỡng da đúng cách có thể dẫn đến khô và bong tróc, mụn trứng cá, phát ban, ửng đỏ, vết thâm và quầng thâm dưới mắt.

 

Nuôi dưỡng làn da từ bên trong

Hãy chú ý nuôi dưỡng làn da của bạn đến từ bên trong và bên ngoài. Hãy lưu ý tầm quan trọng của một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe làn da, với sự cân bằng hợp lý giữa chất béo và dầu, protein, vitamin và khoáng chất. Sô cô la đen, bột yến mạch, ớt, dầu ô liu, cá mòi, hỗn hợp các loại hạt, hạt và quả mọng, và trà xanh là một số thực phẩm được cho là có lợi ích tuyệt vời cho làn da. Và nếu bạn đang theo đuổi thứ gì đó thú vị hơn một chút, hàu và rượu vang đỏ cũng được cho là đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da và cung cấp chất chống oxy hóa.

Một chế độ ăn uống tốt kết hợp với giấc ngủ đều đặn, không khí trong lành, tập thể dục và uống nước – đó là một trong những cách tốt nhất, rẻ nhất và hiệu quả nhất để thải độc bên trong và giúp làm sạch đẹp làn da bên ngoài của bạn.

Hãy cung cấp cho làn da của bạn chính xác những gì da cần

pHformula là công ty đi đầu trong lĩnh vực y học thẩm mỹ, cải tiến và các phương pháp điều trị được thiết kế để cung cấp cho làn da của bạn chính xác những gì da cần.

Làn da của bạn xứng đáng được nuôi dưỡng tốt nhất có thể, từ trong ra ngoài.

AUTHOR

Thuy Duong Ltd, Co.

All stories by: Thuy Duong Ltd, Co.