7 lợi ích cho da của tinh dầu nụ tầm xuân

Ngày: 03/02/2018

Dược sĩ Laura Miguel

Từ lâu chúng ta đã được biết tinh dầu nụ tầm xuân có lợi như thế nào đối với làn da do thành phần của nó giàu các vitamin, axit béo thiết yếu và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, loại dầu này có thật sự tốt như người ta thường nói hay không? Có thật là chúng ta đang sử dụng một thứ có hiệu quả cho da? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải thích 7 tác dụng chính của dầu tầm xuân nhằm xóa tan nghi ngờ của mọi người.

1. Nguồn gốc tự nhiên

Tinh dầu nụ tầm xuân có nguồn gốc từ hạt của cây tầm xuân, một loài cây thuộc họ hồng leo. Trong các sản phẩm của Repavar, tinh dầu nụ tầm xuân được mang đến từ Andes. Đây là loại tinh dầu từ thiên nhiên, không chứa chất hóa học gây tổn hại cho da.

2. Hiệu quả tái tạo và duy trì

Loại tinh dầu này có hiệu quả tái tạo da, hình thành nên các sợi collagen và elastin và chống mất nước cho da, tăng cường hiệu quả giữ ẩm, giúp da sáng và căng bóng hơn.

3. Chống lão hóa và oxy hóa

Ngoài việc hỗ trợ hấp thụ các axit béo thiết yếu như axit linoleic (omega 6) và linolenic (omega 3), chất chống oxy hóa và các vitamin A, C và E, tinh dầu nụ tầm xuân còn có tác dụng chống các gốc tự do gây lão hóa da, là sản phẩm hữu hiệu ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn và các đốm nâu sạm nám trên da do tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

4. Đa chức năng

Như chúng tôi đã đề cập, tinh dầu nụ tầm xuân có rất nhiều tác dụng như:

– Hiệu quả chống lão hóa mạnh, làm giảm các đốm nâu sạm nám do ánh nắng mặt trời gây ra.

– Cải thiện độ ẩm duy trì trên da.

– Làm lành các tổn thương trên da.

– Tăng độ đàn hồi và cải thiện kết cấu của da.

5. Có nhiều dạng

Tinh dầu nụ tầm xuân rất dễ sử dụng và có nhiều dạng: dạng kem (6.25% tinh dầu tầm xuân), dạng gel (30%), tinh dầu nguyên chất (100%). Bạn có thể sử dụng bất cứ dạng nào tùy thuộc vào hiệu quả mà bạn đang mong đợi:

– Nếu bạn muốn có làn da săn chắc và được nuôi dưỡng tốt, bạn nên chọn dạng kem.

– Dạng gel có hiệu quả duy trì và làm mềm dịu da, phù hợp cho da bị nhăn.

– Tinh dầu phù hợp cho việc điều trị các tổn thương trên da như sẹo, bỏng, viêm và lở loét. Tinh dầu nguyên chất có chứa các thành phần tăng trưởng mang lại hiệu quả chữa trị và tái tạo da.

6. Dưỡng ẩm với thể chất lỏng nhẹ

Tinh dầu nụ tầm xuân có khả năng dưỡng ẩm với thể chất lỏng nhẹ, dễ chịu khi sử dụng.

7. Sản phẩm lý tưởng

Đây là một sản phẩm lý tưởng có thể sử dụng được hằng ngày và có thể kết hợp được với các sản phẩm trang điểm khác của bạn.

Tóm lại, bạn hãy nhớ các lợi ích của tinh dầu tầm xuân, nó không chỉ được sử dụng như mỹ phẩm mà còn có tác dụng làm lành các tổn thương trên da.

Theo Repavar.com


AUTHOR

Thuy Duong Ltd, Co.

All stories by: Thuy Duong Ltd, Co.