Nếu bạn muốn thành công, hãy làm 10 điều sau vào mỗi buổi sáng

Ngày: 01/07/2018

Chúng ta bước vào một năm mới, với nhiều ý nghĩa mới với bạn. Nhiều người trong chúng ta bắt đầu một năm mới với hy vọng và kỳ vọng cao. Chúng ta đặt ra mục tiêu, và khẳng định rằng năm nay sẽ tốt hơn năm ngoái. Chúng ta muốn thay đổi công việc, kiếm nhiều tiền hơn, gặp gỡ bạn bè mới, đi đến những địa điểm mới, kết nối lại với gia đình, và muốn thành công.

Chắc chắn, tháng Giêng là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu lập kế hoạch cho sự thành công. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào những người thành công, bạn có cảm giác kính nể họ, cũng như trở nên lo lắng và nghĩ rằng họ thành công vì họ có gì đó tuyệt vời hơn bạn.

Điều đó hoàn toàn sai. Ai cũng có thể thành công. Xét cho cùng, cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc làm thế nào để đạt được thành công, có một vài điều bạn cần làm đầu tiên – đặc biệt là vào buổi sáng. Hãy xem 10 điều bạn nên làm vào buổi sáng để thành công hơn.

1. Chuyển trọng tâm của bạn sang năng suất hơn là việc cảm thấy bạn bận rộn đến mức nào

Một số người thích lúc nào cũng bận rộn. Nó làm cho họ cảm thấy như thể họ đang sống cuộc sống của họ một cách năng động. Khi chỉ thả mình trên ghế sofa và xem tivi khiến họ cảm thấy thời gian trôi qua vô giá trị. Nhưng bận rộn là không đủ. Bất kỳ ai cũng có thể bận rộn làm những điều vô nghĩa mà không thêm giá trị cho cuộc sống của chúng ta. Thay vào đó, bạn cần phải bắt đầu chuyển trọng tâm của bạn thành năng suất.

Những người nổi tiếng đôi khi có vẻ như những người bận rộn; họ thường xuyên mua sắm, đi trên thảm đỏ hoặc trên bãi biển. Những gì bạn cần để bắt đầu là sử dụng thời gian của bạn hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Vì vậy, mỗi buổi sáng bạn cần phải sử dụng thời gian của bạn một cách đúng đắn và làm điều gì đó hiệu quả; điều này sẽ tạo nên phần còn lại trong ngày của bạn thật năng suất.

2. Tập thể dục

Bạn nghĩ rằng bạn có thể tập thể dục vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng một khi mọi thứ bắt đầu chồng chất thì thường việc tập thể dục bị đẩy ra khỏi danh sách việc cần làm. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy tập thể dục vào sáng sớm và cho nó vào danh sách những việc phải làm đầu tiên trong ngày.

3. Ăn sáng lành mạnh

Nhiều người trong chúng ta đi ra ngoài cửa mà không có gì hơn một tách cà phê bơi quanh bụng. Những người khác thì làm bánh kếp, bánh rán hoặc thịt xông khói. Tất cả các bữa ăn này đều không lành mạnh. Ăn không có chất sẽ làm cho bạn không có năng lượng, trong khi ăn thức ăn béo sẽ làm cho não không chịu hoạt động. Thay vào đó, bạn nên ăn một bữa ăn sáng lành mạnh vào buổi sáng để nạp năng lượng đầy đủ cho cơ thể của mình.

4. Tạo một bước nhảy vọt!

Chúng ta thường không thành công vì có “điều gì đó” đang giữ chúng ta lại. Thông thường, “điều gì đó” này là nỗi sợ hãi mơ hồ. Chúng ta có những rủi ro và những cuộc phiêu lưu, nhưng chúng ta luôn chùn bước. Chúng ta thường lựa chọn sự an toàn, gắn bó với một công việc, sống ở 1 thành phố với những gương mặt quen thuộc. Chúng ta thường nói rằng có lẽ năm tới chúng ta sẽ thay đổi. Nhưng năm tới đã đến, và chúng ta lại tiếp tục lựa chọn sự an toàn.

Nếu bạn muốn thành công, đã đến lúc bắt đầu chấp nhận những rủi ro đó. Đã đến lúc bắt đầu những bước nhảy và đặt tầm nhìn của bạn cao hơn. Bạn có thể thấy sự thay đổi là đáng sợ, nhưng những người dám giành chiến thắng. Không có doanh nhân thành công nào có được ngày hôm nay bằng cách lựa chọn sự an toàn. Mỗi buổi sáng, bạn cần phải chấp nhận những rủi ro đó. Nếu bạn lựa chọn sự an toàn vào buổi sáng, bạn sẽ dính chặt lấy sự an toàn suốt cả ngày.

5. Lên kế hoạch cho một ngày

Rất ít điều đạt được mà không cần lập kế hoạch. Bạn có thể đạt được một hoặc hai thứ trong suốt cả ngày, nhưng bạn sẽ không thể hoàn thành được các mục tiêu chính của mình nếu không lập kế hoạch. Nếu bạn không có kế hoạch, bạn sẽ bị lộn xộn cả ngày, phạm sai lầm, mất thời gian, bị mắc kẹt trong đống hỗn lộn, và thất vọng ngày càng tăng. Buổi sáng là một thời gian tuyệt vời để lên kế hoạch cho ngày của bạn. Đây là thời gian để ghi lại các cuộc hẹn của bạn, vạch ra lịch trình của bạn và ưu tiên tất cả các nội dung quan trọng.

6. “Ăn một con ếch”

Tôi không nói rằng bạn thực sự nên ăn một con ếch vào buổi sáng (hoặc vào bất kỳ thời điểm nào khác trong ngày). Điều đó sẽ khiến bạn gặp rắc rối đấy!

“Ăn ếch” là một khái niệm của người phương Tây khi muốn nói về động lực mà hầu như tất cả mọi người thành công đều tuân theo. Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn nên làm nhiệm vụ khó khăn nhất trước tất cả những người khác. Bằng cách này, phần khó nhất trong ngày của bạn đã được thực hiện và bạn sẽ thấy thoải mái trong suốt phần còn lại của ngày.

Về mặt tâm lý, điều này đặt bạn vào một lợi thế khác biệt. Nếu bạn để nhiệm vụ khó khăn nhất cho đến cuối ngày, áp lực của nó sẽ xuất hiện trên mọi thứ bạn làm. Hãy thực hiện nó sớm, bạn sẽ thấy mình thật nhẹ nhõm như nâng một quả tạ ra khỏi vai của bạn.

7. Đọc hoặc xem một cái gì đó để tạo động lực

Những người thành công đọc rất nhiều. Họ đọc một cách tỉ mỉ. Một trong những điều họ đọc là tài liệu tạo động lực. Đây là điều bạn cũng có thể làm để tăng khả năng thành công cho mình. Nếu bạn không phải là người thích việc đọc sách, thay vào đó, bạn có thể xem video tạo động lực trên YouTube.

8. Chú ý đến người bạn đời của bạn

Thành công không chỉ có nghĩa là thành công trong công việc. Nó có nghĩa là thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn, đặc biệt là ở nhà với người bạn đời của bạn. Điều quan trọng là người bạn đời biết bạn yêu và tôn trọng họ. Vào buổi sáng, bạn nên dành thời gian với họ trước khi đi làm; nói chuyện với họ, hôn họ, ôm họ. Thậm chí có thể cùng nhau chà lưng hoặc làm cho họ ăn sáng và mang đến trên giường cho họ. Điều này có thể mang đến cho bạn một tư duy cực kỳ thoải mái và tích cực cho ngày hôm sau.

9. Thức dậy sớm

Bạn nghĩ rằng ra khỏi giường và làm một tách cà phê lúc 8 giờ sáng là đủ sớm. Nếu dậy sớm hơn nữa, bạn cảm thấy sẽ trở thành một xác sống mất! Nhưng hãy nhớ rằng những người thành công đều có thói quen dậy rất sớm; lúc 6 giờ sáng.

Thời gian là một điều thực sự quý giá, và đây là điều mà những người thành công dường như biết rõ hơn bất cứ ai khác. Họ biết rằng thời gian có thể dễ dàng bị đánh cắp bởi những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như các cuộc gọi điện thoại, thăm viếng không dự tính, các cuộc họp, xử lý khủng hoảng và vân vân. Như vậy, họ thường dậy sớm để đảm bảo họ có đủ thời gian để hoàn thành mọi việc.

Thức dậy sớm hơn cũng mang lại cho bạn một lợi thế tâm lý. Khi bạn biết rằng mọi người khác vẫn còn trên giường trong khi bạn đang làm việc hiệu quả, nó sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công. Bạn đang đi trước người khác và cảm thấy điều đó thật tuyệt vời.

10. Uống nước

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen uống cà phê vào buổi sáng, thậm chí là phụ thuộc vào cà phê, tuy nhiên, nước là tốt nhất so với bất cứ điều gì khác vào buổi sáng. Nước giúp chúng ta thải ra khỏi cơ thể những độc tố bị tích tụ trong suốt cả đêm. Mà nếu bạn lỡ uống nước nhiều, thì nước cũng sẽ không làm cổ họng của bạn quá gắt như khi lỡ uống nhiều cà phê, nhỉ?

Theo BeautyandTips.com


AUTHOR

Thuy Duong Ltd, Co.

All stories by: Thuy Duong Ltd, Co.